kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được nhiều thành phần ưu thích hiện tại đối với quá nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng nghiên cứu về biện pháp chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên khảo sát cách chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Mặt khác bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều thành phần biết tới hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được rất nhiều trường hợp chọn lựa làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển khá tốt đối với điều kiện khí hậu, nhưng do tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh khá là tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã trầm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa phương pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã tiến hành ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt không khác nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm chất chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn nên bổ sung thêm hoạt chất hoạt chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải liên tiếp bổ sung lượng nước read more tưới cho cây để khi cây có khả năng phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây cắt bỏ một vài cành không phát triển để tập luyện trung dinh dưỡng dinh dưỡng vào những cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm không ít hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân nghiêm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar